Tại sao nên sử dụng tranh treo phòng thờ?

Tranh treo phòng thờ là một loại tranh quen thuộc đối với nhiều đất nước. Nhất là với người dân Việt có văn hóa tâm linh từ lâu đời, rất coi trọng tín ngưỡng, cẩn thận trong việc thờ cúng. Những bức tranh phòng thờ mang ý nghĩa như thế nào? Tại sao nó lại được nhiều gia đình treo ở phòng thờ? Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Tại sao nên sử dụng tranh treo phòng thờ?

Tính thẩm mỹ

Đối với người Việt việc thờ cúng ông bà tổ tiên đã trở thành một nét văn hóa không thể thiếu trong đời sống. Cũng chính vì vậy mà việc sắp xếp, bày biện phòng thờ sao cho thật đàng hoàng tươm tất là điều mà ai cũng hướng đến. Nơi thờ cúng ông bà ông bà tổ tiên cần được bố trí cẩn thận, đẹp mắt. Sử dụng tranh phòng thờ kết hợp với những kiến trúc nội thất bên trong căn phòng giúp tăng thêm vẻ đẹp về sự tâm linh, thanh tịnh.

Tranh phòng thờ

Tranh treo phòng thờ và ý nghĩa phong thủy

Điều quan trọng nhất khi sử dụng tranh treo phòng thờ được các gia đình cho biết là để tăng thêm sự tâm linh. Để gia đình họ luôn cảm thấy nhẹ nhàng và ấm áp khi bước vào nơi thờ tự..

Đặc biệt hơn những bức tranh phòng thờ còn chứa đựng ý nghĩa phong thủy. Mỗi bức tranh có nội dung và ý nghĩa khác nhau. Nhưng tất cả đều mang ý nghĩa mong được cuộc sống bình an, may mắn, phú quý.

Tranh phòng thờ mang nhiều ý nghĩa phong thủy

Những lưu ý khi chọn tranh treo phòng thờ

Việc thờ cúng là một nét văn hóa tâm linh truyền thống của người Việt. Do vậy việc chọn tranh treo phòng thờ và cách treo cũng cần phải lưu ý.

  • Lựa chọn tranh có nội dung phù hợp với không gian thờ
  • Nên chọn những bức tranh có màu sắc trung tính để thể hiện sự tôn nghiêm
  • Không nên treo tranh ảnh trang trí ở vị trí cao hơn so với bàn thờ.

Một số tranh treo phòng thờ tại Mua Tranh Giá Rẻ.Com

Tranh Phật Giáo

Tranh Phật Giáo là một trong những tranh phòng thờ phổ biến. Đây là bức tranh thường được người Việt treo trong phòng thờ với mong muốn các vị Phật sẽ phù hộ độ trì cho gia đình. Giúp cho ta gặp dữ hóa lành, tai qua nạn khỏi, luôn bình an trong cuộc sống.

Tranh Tôn Giáo T28146
Tranh Phật Giáo

Tranh Tôn Giáo T32361

Tranh thêu tùng hạc diên niên

Tranh thêu treo phòng thờ tùng hạc diên niên biểu tượng cho thịnh vượng, trường thọ.

Cây tùng là loại cây mọc trên vùng núi cao, đất đá rất khô cằn.Vị trí mọc thường là ngay ở những mỏm núi chênh vênh, phải chịu rất nhiều sương gió, bão tuyết mà vẫn phát triển tươi tốt, không chết không đổ, một sức sống dẻo dai. Người xưa xem tùng là đại diện cho trăm cây, ngoài ý nghĩa trường thọ thì tùng còn là đại diện của khí tiết, mang lại sự bình yên, àn lành cho con người.

Hạc trong truyền thuyết xưa là một loài chim tiên, sau phượng hoàng, chim hạc được ưa chuộng nhất trong số những loài chim biểu tượng của may mắn.

Bộ tranh thư pháp Phúc – Lộc – Thọ

Bộ tranh thư pháp Phúc – Lộc – Thọ là một bộ tranh được treo nhiều trong phòng thờ. Từng bức tranh, từng chữ tư pháp có ý nghĩa cho sự phúc lộc, trường thọ. Ý nghĩa của bức tranh được thể hiện trong lời thơ:

Phúc như đông hải trường lưu tủy

Lộc tấn vinh hoa tử tôn hưng

Thọ tỷ nam sơn bách lão tùng

Tranh Hoa sen

Hoa sen là một loài hoa rất quen thuộc với người dân Việt. Những cánh hoa thể hiện sự no đủ, giàu có, phồn vinh. Tranh thêu sen cũng là biểu tượng của nhân quả luân hồi. Hoa nở tượng trưng cho quá khứ, đài sen tượng trưng cho hiện tại. Hạt sen tượng trưng cho tương lai, đây là một sự nối tiếp liên tục và thịnh vượng.

Tranh hoa sen

Xưởng sản xuất tranh đẹp giá tại xưởng. Chất liệu hiện đại bảo hành 1 năm

✪ Số 56 Trần Quang Diệu – Đống Đa – Hà Nội.

Email: muatranhgiare@gmail.com

☏ 0917 356 116

☏ 0907 338 669

Website: muatranhgiare.com

Facebook: Tranh dán tường 3d giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *