Tranh treo tường phong thủy là môt trong những mẫu tranh phổ biến hiên nay. Những bức tranh phong thủy này mang nhiều ý nghĩa tốt lành. Giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn trong công việc, cuộc sống. Thế nhưng không phải cứ mua tranh phong thủy nào về treo cũng tốt. Bạn cần biết những điều nên và không nên khi chọn tranh phong thủy và treo tranh trong nhà dưới đây để tránh phạm vào tối kỵ.

Những điều cần lưu ý khi treo tranh phong thủy

 • Nội dung và kích cỡ tranh, chữ của các bức thư pháp, câu đối. Hoành phi phải tương xứng, cân đối với căn phòng. Phù hợp với thân phận, địa vị của gia chủ.
 • Khi treo tranh vẽ các loài mang ý nghĩa thành công như: Bát Mã (mã đáo thành công) nên chọn hướng treo tốt cho gia chủ, phía đầu ngựa phải quay vào phòng. Các loại tranh mãnh thú như hổ, báo, sư tử hay chim ưng nên chọn các tranh mà đầu của chúng ở tư thế hướng lên trên, sẵn sàng tự vệ. Không nên chọn hình ảnh chúng đang nhìn bạn như thể chuẩn bị tấn công.
 • Treo tranh sơn thủy, phong ảnh, thác nước cần chú ý đến thế nước chảy phải hướng vào nhà. Không treo tranh hướng ra khiến tiền tài, bổng lộc bị cuốn trôi.
 • Những bức tranh màu sắc nặng nề, u tối không nên treo. Vì nó dễ làm nảy sinh tâm lý chán nản, bi quan, thiếu động lực làm việc.
Tranh Hoa Sen T28392
Nên chọn những bức tranh có hình ảnh tươi vui cho phòng khách

Những điều tối kỵ khi treo tranh phong thủy

 • Tuyệt đối không treo tranh phong thủy mang ý nghĩa không may mắn
 • Không nên treo tranh trừu tượng nghệ thuật, kỳ quái
 • Nếu như: treo tranh tuấn mã, bạn nên chọn tranh có hình ảnh đầu con tuấn mã hướng vào trong phòng.
 • Nếu như trong tranh có hình ảnh những con thuyền, bạn nên chọn tranh có mũi thuyền hướng vào trong. Kỵ hướng ra ngoài, mũi thuyền hướng ra ngoài thường ngụ ý tổn tài tổn nhân đinh. Còn mũi thuyền hướng vào trong ngụ ý chiêu tài tiến bảo.
 • Không nên treo tranh con giáp trùng với tuổi gia chủ: Nhiều người cho rằng treo tranh con giáp trùng tuổi gia chủ sẽ mang lại may mắn. Nhưng theo phong thủy thì bạn nên tránh điều này. Vì nếu con giáp trong tranh trùng với tuổi gia chủ có thể gây tương xung, tương hình và tương hại.
 • Không nên treo hình thú dữ, binh khí trong phòng khách
  Việc treo tranh vẽ thú dữ, binh khí là một trong những điều rất kiêng kị trong phong thủy phòng khách. Gia chủ nên chọn lựa những bức tranh sơn thủy, tranh vẽ hoa cỏ xanh tươi, chim hạc, phượng hoàng… Đây là những biểu tượng thể hiện cho sự cát tường, thịnh vượng trong phong thủy.
Tranh 3D phong thủy T3M - 20125
Nên treo những bức tranh có ý nghĩa may mắn

Trong trường hợp những gia chủ muốn treo tranh các loài mãnh thú như hổ cọp, rồng, ngựa, chim ưng… trong phòng khách với mục đích để bảo vệ gia trạch thì cần lưu ý để đầu mãnh thú hướng ra bên ngoài cửa. Nếu như để đầu của chúng hướng vào trong sẽ giống như chúng đang quay lại uy hiếp chủ nhà.

Để chọn được những mẫu tranh treo tường phong thủy đẹp nhất, hợp với gia chủ nhất, khách hàng hãy liên hệ:

Xưởng sản xuất tranh đẹp giá tại xưởng. Chất liệu hiện đại bảo hành 1 năm

✪ Số 56 Trần Quang Diệu – Đống Đa – Hà Nội.

Email: muatranhgiare@gmail.com

☏ 0917 356 116

☏ 0907 338 669

Website: muatranhgiare.com

Facebook: Tranh dán tường 3d giá rẻ